หน้าหลัก > ประกาศ > งานประชาสัมพันธ์ > เปิดวาร์ป 10 เว็ปไซต์ Music Score & Soundtrack ที่คุณจะสามารถ Download ไปใช้ฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์
เปิดวาร์ป 10 เว็ปไซต์ Music Score & Soundtrack ที่คุณจะสามารถ Download ไปใช้ฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาลัยภาพยนต์
2020-09-30 13:04:06

เปิดวาร์ป 10 เว็ปไซต์ Music Score & Soundtrack

ที่คุณจะสามารถ Download ไปใช้ฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์

พร้อมแล้วลุย !

1. https://www.freesoundtrackmusic.com

เว็บไซต์ที่รวมเพลงสำหรับการใช้งานในหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกอบภาพยนตร์, ประกอบกับ Clip บน Internet หรือประกอบเกม ซึ่งบางเพลงในเว็บไซต์นี้อาจจะไม่ฟรี แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้น “ฟรี”

2. https://www.youtube.com/audiolibrary/music

หลายคนอาจไม่รู้ว่าทาง Youtube ก็มีคลังที่รวบรวม Music Score และ Sound effect เป็นจำนวนมากเพื่อให้เลือกใช้สำหรับเป็นเพลงประกอบใน VDO ของคุณ ซึ่งบางเพลงคุณสามารถนำไปใช้ได้อย่างอิสระ และบางเพลงก็มีข้อจำกัดสำหรับ Youtube เท่านั้น หรือคุณอาจจะต้องแนบ Credit ให้กับเจ้าของเพลง

3. https://incompetech.com/wordpress/

เว็บไซต์รวมดนตรี “ฟรี” โดย Composer นามว่า ‘Kevin MacLoed’ โดยแบ่งเพลงเป็นหมวดหมู่ตามแนวเพลงและอารมณ์ของเพลง ถ้าเลือกเพลงจากเว็บนี้ไปใช้อย่าลืมให้ Credit เขาด้วยนะ

4. https://danosongs.com

รวมผลงานเพลงจาก Dan-O ที่เขาจัดทำเป็นเว็บไซต์รวมเพลงต่างๆ ของเขาให้เลือกเลือกใช้ได้ ‘ฟรี’ แต่อย่าลืมแนบ Link เว็บไซต์ของเขาหรือให้ Credit เขาในผลงานของคุณด้วยล่ะ

5. https://www.partnersinrhyme.com

เว็ปไซต์ที่มีทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่รวม Loop, Music ไปจนถึง Sound effect ทั้ง MIDI และอื่นๆ เพลงฟรีค่าลิขสิทธิ์ บางเพลงของ Partners In Rhyme จะมีค่าใช้จ่าย แต่ก็มีตัวเลือก score และ soundtrack แบบเต็มเพลงสำหรับ free download เช่นกัน

6. http://www.pacdv.com/sounds/free-music.html

รวม Music score และ Sound effect “ฟรี” หลากหลายชนิด ให้เราได้เลือกใช้ตามความต้องการ

7. http://ccmixter.org

รวมผลงานเพลงจากนักดนตรีกว่า 45,000 คนทั่วโลกไว้ ภายใต้ข้อตกลงของ Creative Commons ซึ่งนั่นหมายความว่า “อย่าลืมให้ Credit เจ้าของผลงานเพลง” ด้วยนะครับ

8. http://www.beatpick.com/player/index

เว็บไซต์นี้รวมเพลง “มีลิขสิทธิ์” มากมายแต่เราสามารถใช้ฟรีได้ภายใต้เงื่อนไข “ไม่ใช้เพื่องานโฆษณาแสวงหาผลกำไร”

9. http://www.mobygratis.com/catalog

ผลงานเพลงจากศิลปินผู้มีชื่อเสียงบน Soundcloud “Moby Gratis” ซึ่งเราสามารถหยิบเพลงของเขามาใช้ได้ฟรีๆ เลย ถ้างานของเราไม่ใช่งานโฆษณา หรืองานที่แสวงหาผลกำไร

10. https://musopen.org

บริการเพลงที่มีลิขสิทธิ์ ในหน้าเว็บไซต์เกี่ยวกับพวกเขากล่าวว่า "เราให้บริการการบันทึกเสียง และ Sheet Music โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้านลิขสิทธิ์" ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่ชอบแนวดนตรี Classic สำหรับนำไปใส่ใน VDO ของคุณล่ะ


     นี่อาจะเป็นส่วนหนึ่งที่เราอยากแบ่งปัน เพื่อที่คุณจะสามารถนำส่วนผสมที่ดีดีไปพัฒนาให้กับการสร้างสรรค์ในผลงานของคุณต่อไป แต่แนะนำว่า..ให้อ่านรายละเอียดและข้อจำกัดในการใช้งานของแต่ละเว็ปไซต์ก่อน หรือแนบ Credit ให้กับเจ้าของชิ้นงานด้วยก็จะดี หรืออาจมีข้อจำกัดสำหรับงานที่แสวงหาผลกำไร หรือเชิงพาณิชย์ และแน่นอนว่าผลงานทุกชิ้นที่ผ่านการคิดและสร้างสรรค์ก็มีมูลค่าในตัวของมันเองทั้งนั้น หากชอบหรือถูกใจก็สามารถ Donate ให้เจ้าของเพลงหรือเจ้าของเว็ปกันด้วยนะ