หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวรับสมัครนักศึกษา > การยืนยันผ่านระบบเคลียริงเฮาส์ (Clearinghouse)

2018-03-18 18:20:28

6 ขั้นตอนการยืนยันสิทธ์ของนักศึกษา ผ่านระบบเคลียริงเฮาส์ (Clearinghouse)

ง่ายนิดเดียว ได้แก่

1.เข้าสู่ระบบการยืนยันสิทธิ์ ผ่านทางเว็บไซต์http://app.cupt.net/tcas/clearing.php

2. เมื่อเข้าสู่ระบบครั้งแรก จะขึ้นสถานะว่าท่านยังไม่ได้ดําเนินการยืนยันสิทธิ์ ให้กดปุ่ม “ยืนยันสิทธิ์” คณะ/สาขา ที่ต้องการ หรือหากไม่ต้องการให้เลือกกดปุ่ม “สละสิทธิ์"

3. หากเลือกกดปุ่ม “ยืนยันสิทธิ์” คณะ/สาขา ที่ต้องการ จะขึ้นหน้าจอให้ท่านยืนยันสิทธิ์การเข้าศึกษาอีกครั้ง ให้กดปุ่ม “ยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษา” ถือว่าเป็นการยืนยันสิทธิ์เสร็จสิ้น

4. หากต้องการสละสิทธิ์ ให้กดปุ่ม “สละสิทธิ์” แล้วทําการยืนยันการสละสิทธิ์ ดังภาพ

5. หากทําการสละสิทธิ์ทั้งหมดจะแสดงดังภาพต่อไปนี้

6. หากต้องการตรวจสอบผลการยืนยันสิทธิ์ สามารถเข้าสู่ระบบอีกรอบ จะปรากฎหน้าจอดังรูปภาพที่4

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF >>>       คู่มือภาษาไทย    Clearing House's Manual